Thực phẩm màu tím giúp bảo vệ sức khỏe cho bé

Sau đây là các loại rau củ quả nên bổ sung vào thực đơn, vừa giúp bé khỏe, vừa bảo vệ sắc đẹp của các mẹ.
- Hành tím
Tuy chỉ thường được dùng như một loại gia vị, nhưng hành tím lại có nhiều công dụng rất có lợi cho sức khỏe, giúp giảm cân. Bên cạnh đó, lượng lớn selenium, chất oxy hóa, có nhiều trong hành tím còn giúp bảo vệ da khỏi quá trình lão hóa. Phần vỏ ngoài của hành tím có chứa anthocyanins giúp kháng viêm, tăng cường sức khỏe.


- Cà rốt tím
Tuy cùng là cà rốt, nhưng cà rốt tím mang đến lợi ích cho sức khỏe nhiều hơn cà rốt đỏ. Loại cà rốt này có thể giúp bảo vệ cơ thể khỏi nhiều loại bệnh như tim mạch, ung thư,… Ngoài ra, loại cà rốt này còn có tác dụng là đẹp, bảo vệ da khõi bị lão hóa rất hiệu quả.


- Khoai lang tím
Trong loại khoai này có chứa lượng lớn anthocyanin, tinh bột, protein, các loại vitamin, axit amin ... Bạn có thể chế tạo loại củ này thành nhiều món khác nhau, ăn nhiều nhưng không sợ béo mà lại cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Đây còn là loại củ bảo vệ sắc đẹp rất hiệu quả, nó chứa chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa hình thành nếp nhăn và chống mỏi mắt.


- Nho tím
Trong loại trái cây này có chứa nhiều flavon, có khả năng chống oxy háo mạnh hơn cả vitamin C và E. Thành phần này còn có trong nhiều loại kem chống lão hóa trên thị trường. Ngoài ra chất polyphenol trong nho còn giúp bảo vệ tế bào trước sự tấn công của các gốc tự do, giúp duy trì tuổi thanh xuân và tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ tể khỏi các loại virus gây hại.


- Dâu tằm
Loại quả này có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe, giúp bổ thận, giải độc, tiêu khát, có lợi cho xương, chống lão hóa… Đây còn là loại quả rất thích hợp cho việc làm đẹp, giúp da trắng hồng. Ngoài ra nó còn giúp tăng cường thị lực,…


-Bắp cải tím
Bắp cải tím có chứa 1 lượng lớn chất chống oxy hóa, giúp da đẹp rạng rỡ, tăng độ đàn hồi, trở nên mềm mại. Đây còn là loại thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C,  vitamin K, anthocyanin,… có khả năng phòng ngừa các bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư…


- Cà tím
Đây là thực phầm có tác dụng ngăn ngừa một số loại ung thư, giúp làm giảm cholesterol trong máu. Nhưng đối với những người có sức khỏe yếu, bị đau nhức xương khớp khi trời lạnh thì nên hạn chế ăn bắp cải tím.


- Việt quất
Đây là loại quả từ lâu được biết đến với nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Trong quả việt quất có chứa nhiều anthocyanin giúp phá hủy các gốc tự do gây bệnh ung thư, giúp ngăn chặn lão hóa, phòng ngừa suy giảm trí nhớ khi về già, giảm cholesterol trong máu, tăng cường thị lực,…



 Theo baovecn.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét